Mẹo của rèm cuốn trang trí

Có rèm cuốn trang trí tùy chỉnh của riêng bạn

Rèm cuốn trang trí

Nếu bạn đã chán những chiếc rèm cuốn trang trí cũ kỹ nhưng không có đủ tiền để mua, bạn có thể đơn giản trang trí rèm cuốn của mình và làm cho chúng trông thật phong cách và mới tinh. Khi tu sửa một ngôi nhà, mọi người thường chú ý đến việc thay đổi màu sắc của tường hoặc sắp xếp lại đồ đạc, hoàn toàn không để ý đến vẻ ngoài của cửa sổ. Tuy nhiên, chỉ cần nghĩ xem bạn nhìn ra cửa sổ bao nhiêu lần trong ngày và bạn sẽ hiểu được lý do tại sao việc thay đổi cách xử lý cửa sổ có thể là một phần quan trọng của dự án tu sửa trong nhà của bạn. Bây giờ, nếu bạn hài lòng với rèm cuốn trang trí mà bạn đã có, nhưng chỉ đơn giản là muốn làm mới diện mạo của chúng, có một số điều bạn có thể làm để trang trí lại rèm cuốn của mình.

Trước khi bắt đầu công việc tu sửa, bạn cần đảm bảo rằng rèm cuốn trang trí đã được lau bụi và làm sạch đúng cách vì bạn không muốn bất cứ thứ gì cản trở khả năng sáng tạo của mình. Thu gom bụi bằng cách sử dụng khăn lau lông vũ hoặc máy hút bụi và sử dụng một ít nước và một miếng bọt biển sạch để lau bóng lăn. Vì bạn đã tháo bóng lăn, bạn có thể rửa kỹ hơn bằng cách ngâm nó vào bồn tắm.

Vải sang vải Rèm cuốn trang trí

Lựa chọn đầu tiên trong việc trang trí rèm cuốn của bạn là gắn một mảnh vải lên bề mặt của nó. Thủ tục khá đơn giản. Bạn sẽ cần đo rèm cuốn để xác định kích thước của vải mà bạn sẽ dán lên rèm cuốn sau này. Vải nên rộng hơn vài inch ở tất cả các mặt so với rèm cuốn, không chỉ để giảm thiểu khả năng sai số đo mà còn dễ dàng cho quá trình dán. Bây giờ chọn vải. Bạn có thể chọn một số vật liệu tự nhiên hoặc tổng hợp, một màu hoặc hoa văn, điều đó hoàn toàn tùy thuộc vào bạn. Tuy nhiên, tốt hơn nên chọn một số chất liệu nhẹ như bông hơn là những chất liệu nặng như len hoặc nhung, vì những chất liệu này có thể ảnh hưởng đến chức năng rèm cuốn trang trí của bạn.

Rèm cuốn trang trí

Bước tiếp theo bao gồm dán vải lên rèm cuốn trang trí. Dùng keo xịt hoặc súng bắn keo để xịt keo đều khắp bề mặt rèm cuốn. Bắt đầu đính vải từ trên xuống dưới, đảm bảo rằng không có nếp gấp hoặc bong bóng. Khi bạn hoàn thành, bạn có thể quấn thêm vải xung quanh rèm cuốn và dán nó vào mặt sau hoặc đơn giản là cắt nó ra.

Khi rèm cuốn được trang trí lại của bạn đã khô, đó là lúc để thêm lớp hoàn thiện. Để dán rèm cuốn trang trí đúng cách, bạn hãy thêm một ít keo trắng lên vải để tránh bị sờn. Nếu bạn không định cuộn rèm cuốn lên xuống quá thường xuyên, một lớp keo mờ dọc theo các mép sẽ làm được điều đó. Sau khi mọi thứ đã khô hoàn toàn, rèm cuốn của bạn đã sẵn sàng hoạt động trở lại.

Sơn rèm cuốn

Bây giờ, nếu bạn có một chút thời gian rảnh rỗi, bạn có thể làm cho mọi thứ thú vị hơn bằng cách thêm một số màu sắc vào rèm cuốn trang trí của bạn. Đừng lo lắng, vì điều này không quá phức tạp nhưng đòi hỏi sự sáng tạo và trí tưởng tượng nhiều hơn một chút. Chuẩn bị một ít nước, một ít sơn vải và một vài miếng bọt biển. Đối với những hình dạng đơn giản hơn, hãy sử dụng những miếng bọt biển thông thường (hình vuông, hình tròn) nhưng nếu bạn muốn nâng tầm trang trí rèm cuốn của mình lên một bước xa hơn, hãy mua một số miếng bọt biển với các hình dạng khác nhau như hoa, động vật, trái cây hoặc đơn giản là tự làm một số.

Bạn có thể làm điều này trong khi rèm cuốn trang trí vẫn đang treo, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên gỡ nó xuống để công việc của bạn suôn sẻ hơn. Nhúng miếng bọt biển vào một số màu đã xác định trước đó và nhanh chóng ấn nó lên bề mặt rèm cuốn. Hãy chắc chắn rằng bạn thoa đủ màu vì bạn không muốn hình dạng chú thỏ của mình biến thành một vết nhòe. Lặp lại quá trình nhiều lần nếu bạn muốn, thay đổi màu sắc và hình dạng và để khô.

Một vài bổ sung

Sau đây, chúng tôi xin cung cấp thêm một số mẹo để trang trí rèm cuốn trang trí của bạn. Nếu bạn đã quyết định rằng đã đến lúc phải thay rèm cuốn của mình, trước khi thực hiện, bạn vẫn có thể thực hiện một số điều chỉnh. Bạn có thể cắt vật liệu rèm cuốn thành bất kỳ hình dạng nào bạn thích. Điều này đặc biệt có thể trông đẹp trong phòng ngủ của con bạn vì các hình cắt sẽ cho phép một số ánh sáng xuyên qua rèm cuốn và tạo ra một số bóng đẹp trên tường phòng.

Tuy nhiên, vì điều này có thể ảnh hưởng đến chức năng của bóng lăn của bạn, đặc biệt là khả năng cách nhiệt của nó, tốt nhất bạn nên làm điều này vào mùa hè, nơi các tia nắng có thể xuyên qua phòng và nhảy múa trên tường qua các mẫu cắt. Như đã đề cập trước đó, hãy coi đây chỉ là một giải pháp tạm thời (nghĩa là nếu bạn đã quyết định mua một số vật liệu che cửa sổ mới) vì mùa đông có thể khắc nghiệt và không khí lạnh từ bên ngoài có thể đi qua vật liệu cắt và ảnh hưởng đến hiệu suất nhiệt trong nhà của bạn. Thủ tục khá đơn giản. Sử dụng bút dạ hoặc bút chì để vẽ hình lên rèm cuốn trang trí và dùng kéo sắc cắt nó bằng một con dao thủ công. Nếu bạn chỉ cắt những miếng nhỏ ở các cạnh, chúng có thể được gia cố sau này bằng một số băng keo trong.

Các cạnh rèm cuốn với một số chi tiết trang trí đẹp mắt

Một khả năng khác là trang trí các mép rèm cuốn bằng một số chi tiết trang trí, dây buộc, ruy băng hoặc tua rua xinh xắn mà bạn có thể mua ở tiệm may hoặc cửa hàng thủ công. Sử dụng một ít keo nóng để gắn những thứ này vào các cạnh hoặc đơn giản là sử dụng nó để tạo đường viền cho rèm cuốn. Ngược lại, nếu bạn không quá khéo léo hoặc đơn giản không có nhiều thời gian, bạn có thể lấy một vài miếng dán và đề can, bóc chúng và ép chúng lên rèm cuốn trang trí. Chỉ có bấy nhiêu thôi.

Truy cập UNITEC Textile để biết thêm thông tin về các loại vải rèm cuốn. Sứ mệnh của chúng tôi là cung cấp các loại vải rèm cuốn trang trí chất lượng với giá trực tiếp tại xưởng. Công ty chúng tôi, Công ty TNHH Trang trí Dệt may UNITEC là Nhà sản xuất rèm vải chuyên sản xuất nhiều loại vải rèm cuốn. Với hơn 20 năm kinh nghiệm sản xuất, UNITEC cung cấp hàng trăm loại vải rèm cuốn, rèm vải chống nắng, vải rèm ngựa vằn, rèm & cửa chớp, và các loại vải có backlit mềm ngọc trai.

Bạn có thể quan tâm:

PREV
vecino

ARTÍCULOS RELACIONADOS

Deja una respuesta

*

*

Inquery now

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

FOLLOW US

Facebook Twitter Google+ LinkedIn Pinterest YouTube Instagram WhatsApp Skype

Skype

Email me E-mail